Landing Page là gì, tìm hiểu cách landing page giúp thúc đẩy doanh số

Bài viết sẽ nói về landing Page là gì, và những gợi ý của chúng tôi về cách sử dụng landing page để thúc đẩy doanh số.

Landing Page là gì

Về mặt kỹ thuật landing page cũng giống như một website thông thường có đầy đủ về mặt kỹ thuật và nội dung, tuy nhiên điểm nổi bật nhất của landing page đó là việc tập chung về một nội dung để “thu hút khách hàng tiềm năng một cách trực tiếp” .

Ví dụ: Website của chúng tôi: Quangcaobacninh.net là một website bao gồm nhiều dịch vụ như thiết kế web, dịch vụ SEO, dịch vụ quảng cáo, đây là một trang web lớn được tạo nên bởi nhiều landing page trong đó có landing page là Quangcaobacninh.net giới thiệu về dịch vụ thiết kế web – landing page này tập chung vào việc giới thiệu về dịch vụ thiết kế web, đưa ra các thông tin để thu hút khách hàng gọi điện hay nhắn tin tư vấn về thiết kế website.

Landing page là gì trong quảng cáo.

Trong một chiến dịch quảng cáo, landing page là một trang đích để đưa khách hàng hàng tiền năng vào tìm hiểu về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó từ đó thu thập thông tin hay quyết định mua hàng.

Bạn hãy nhìn vào sơ đồ dưới đây:

Sơ đồ mô hình bán hàng đơn giản
Sơ đồ mô hình bán hàng đơn giản

Bước 1: Chúng ta sử dụng quảng cáo facebook, quảng các google hoặc quảng cáo trên các kênh khác nhằm mục đích thu hút khách hàng về landing page.

Ở đây ladinpage đóng vai trò như một trang đích chuyển từ các kênh tiếp cận khác để khách hàng tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm.

Landing Page có vai trò gì:

 • Thứ nhất: Landing pgae giúp khách hàng đi từ mẫu quảng cáo tìm hiểu nhiều hơn các thông tin về sản phẩm.
 • Thứ hai: lading page giúp bạn thu thập pixel để phục vụ cho Remarketing, hoặc landing page được tối ưu sẽ khiến khách hàng để lại thông tin từ đó phục vụ cho việc chăm sóc khác hàng về sau.

Bước hai: Landing page được tối ưu khiến khách hàng hiểu rõ về sản phẩm thu thập thồng tin khách hàng khuyến khích họ để lại thông tin và phcuj vụ cho khách hàng mua hàng.

 • Vài ngày gần đây tôi tình cờ thấy một quảng cáo về tối ưu tỷ lệ chuyển đổi dựa trên việc làm các popup hay các câu kêu gọi hành động vậy làm thế nào để tăng tỷ lệ hàng động trên website hãy cùng chúng tôi thảo luận qua bài viết “Tăng tỷ lệ click” để thảo luận và làm rõ hơn.

Qua ví dụ trên chúng ta thấy được landing page giống như một trang đích để thu hút khách hàng tuy nhiên landing page cũng nhiều loại và từng loại sẽ phục vụ cho các nhu cầu khác nhau hãy cùng đón đọc qua nội dung tiếp theo.

Các loại landing page phổ biến.

Dưới đây là một vài loại langding page phổ biến và gợi ý cho bạn áp dụng ở từng loại chiến dịch quảng cáo khác nhau.

Landing page thu hút khác hàng tiềm năng.

Landing page thu hút khách hàng tiềm năng hay còn gọi là (LEAD GENERATION PAGE) đây là dạng landing page với mục đích cuối cùng là khuyến khích khách hàng để lại thông tin liên hệ như số điện thoại hay email…

Landing page thu hút khác hàng tiềm năng
Landing page thu hút khác hàng tiềm năng
 • Tải về một số mẫu landing page thu hút khác hàng bạn có thể tải về ở đây.

Một số yếu tố cần có trong landing page thu hút khách hàng tiềm năng.

Chú ý landing page hay bất kỳ việc quảng cáo nào mục đích quan trọng nhất đó vẫn là bán hàng chính vì thế hãy quan tâm đến sản phẩm của bạn trước khi quan tâm đến các vấn đề liên quan đến quảng cáo, việc có một sản phẩm tốt bạn đã win đến 70% trong cuộc chiến về marketing hay bán hàng rồi.

Một số yếu tố cần có trong landing page thu hút khách hàng bạn cần có như sau:

Ở đây chúng ta chỉ nói một cách chung nhất, tùy vào chiến dịch marketing của bạn để quyết định các thông tin hiển thị, trong trường hợp langding page thu hút khách hàng phục vụ cho việc bán sản phẩm thiết yếu dễ quyết định bạn nên có các thành phần như sau trong langding page thu hút khách hàng tiềm năng của mình như:

Mẫu landing page thu hút khách hàng tiềm năng
Mẫu landing page thu hút khách hàng tiềm năng
 • Thứ nhất: nội dung mô tả cơ bản về sản phẩm – bạn đã có những thông tin này trong các mẫu quảng cáo thu hút khách hàng nhưng việc mô tả đôi nét về sản phẩm cũng khiến khách hàng thu hút hơn và tỷ lệ để lại thông tin cũng cao hơn.
 • Thứ hai:form liên hệ để lại thông tin, from liên hệ này có thể bao gồm email, số điện thoại tuy nhiên bạn cũng có thể tùy biến theo ngành mình đang cung cấp.

Ví dụ form liên hệ đối với ngành bán lẻ sản phẩm thiết yếu như sữa, quần áo… bạn có thể sử dụng form chỉ cần các thông tin như tên và số điện thoại, tuy nhiên đối với ngành thiết kế thi công nội thất một form chi tiết bao gồm hạng mục thi công, yêu cầu thi công, chất liệu… sẽ hữu ích hơn cho việc tư vấn chăm sóc ở giai đoạn bán hàng tiếp theo.

Một form phù hợp với ngành nghề sẽ tăng tỷ lệ để lại thông tin cao, bài viết “Hướng dẫn thiết kế form liên hệ trên website wordpress” sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện việc này.

 • Thứ ba: Một số yếu tố thúc giục hành động như hiển thị thời gian khuyến mại, ưu đãi … việc này sẽ tăng tính cập bách tăng độ hiếm hoặc mang yếu tố giới hạn nhắc nhở khách hàng đừng bỏ lỡ.
 • Thứ tư: các cài đặt về kỹ thuật như mã theo dõi Google analytics để đo lường hành vi khách hàng trên trang, Google search console để tìm hiểu hơn về các yếu tố kỹ thuật như lượt clcik từ khóa đang được tìm kiếm click trên web các phần cần tối ưu…đặc biệt các mã Facebook pixel, Google Tag… đây là các mã quan trọng để phục vụ cho việc Remarketing sau này…
 • Các công cụ gửi email tự động sẽ hữu ích cho landing page của bạn, đọc bài viết để được thiết lập công cụ gửi email tự động mang lại hiệu quả cao nhất.

Landing Page bán hàng (SALES PAGE)

Landing page bán hàng mang đến một page bán hàng trực tiếp mục đích quan trọng nhất đó là bán sản phẩm giúp cho khách hàng nắm rõ thông tin và mua hàng một cách trực tiếp.

Ở landing page bán hàng việc hiển thị các thông tin về bán hàn là quan trọng nhất.

Một số yếu tố cần có trong landing bán hàng

 • Thứ nhất: Langding page bán hàng cần có các thông tin về sản phẩm – chú trọng các thông tin về sản phẩm sẽ giúp landing page bán hàng phát huy hiệu quả tối đa, các thông tin chi tiết nhất về sản phẩm hình ảnh video trải nghiệm người dùng, đánh giá của người dùng sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn.
Công thức tạo landing page bán hàng - nguồn Ladipage
Công thức tạo landing page bán hàng – nguồn Ladipage

Thực chất việc bán hàng đó là việc bán niền tiên và xây dựng niền tin, bạn có thể bán bất kỳ thứ gì trên mạng đúng thế nhưng hãy nhớ rằng online hay bất kỳ cái gì khác chỉ là công cụ giúp bạn tiếp cận khách hàng có việc bán hàng thì chỉ nằm ở hay chữ “Niền tin”.

 • Thứ hai: Các thông tin mua hàng, thông tin mua hàng khiến khách hàng có thể đặt hàng một cách nhanh chóng, bạn cũng có thể đặt nút mua ngay và sử trên web hoặc link sản phẩm sang shopee để xử lý đơn hàng.
 • Thứ 3: Khuyến mại hay các hình thức thúc giục khách hàng mua hàng ngay ví dụ: mua hàng ngay hôm nay nhận ưu đãi 50% hoặc mua hàng trong 5 phút tặng thêm sản phẩm… việc này sẽ tăng thêm quyết định mua hàng cho khách hàng.
 • Thứ 4: vẫn là các mã hay các yêu tố kỹ thuật để phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng sau này.
Landing page bán hàng mẫu
Landing page bán hàng mẫu

Landing Page trung gian chuyển đổi

Thực chất langding page này là một trang giúp chuyển đôi từ trang A- sang trang B landing Page trung gian chuyển đổi thường được áp dụng sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký.

Landing Page trung gian chuyển đổi có thể là một mẫu quảng cáo bao gồm nhiều yếu tố keu gọi hành động như sản phẩm hot, sản phẩm sale, để thu hút về trang giới thiệu hay bán hàng.

Loại langding page này có thể bao gồm một page text với nội dung hấp dẫn hoặc một abum ảnh các sản phẩm tốt giá rẻ. Mẫu quảng cáo này có thể bạn đã nhìn thấy rất nhiều trên các mẫu quảng cáo của shopee.

Các bước thiết kế landing page.

Chúng ta đã tìm hiểu langding page là gì, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về cách xây dựng một landing page phù hợp.

Bước 1: Xác định mục tiêu của chiến dịch.

Đây là giai đoạn đầu tiên cũng là giai đoạn tuan trọng nhất của chiến dịch, hãy nghiên cứu kỹ sản phẩm của bạn, căn cứ vào sản phẩm và khách hàng để đưa ra cho mình một mục tiêu phù hợp từ đó lựa chọn hình thức landing page phù hợp nhất.

Bước 2: Xây dựng nội dung

Xây dựng nội dung phù hợp với landing page phù hợp bạn hãy xem lại các phần hướng dẫn của landing page trên để xây dựng nội dung phù hợp.

Một nội dung chỉnh chu và đẹp mắt hấp dẫn sẽ tăng thêm 30% của chiến dịch.

Bước 3: Thiết kế giao diện.

Thiết kế giao diện và bố cục nội dung sao cho phù hợp, chú ý bố trí hợp nhất với các thiết bị như mobile và PC, trong trường hợp bạn chỉ muốn hiển thị trên mobile hãy chú ý đến giao diện cho thiết bị này.

Bước 4: Chạy thử và đo lường.

Chú ý chạy thử để xem hiển thị thực thế, và đo lường hiệu quả hoạt động từ đó điều chỉnh sau cho tối ưu nhất.

Trong bài viết này chúng tôi đã làm rõ Lading page là gì hy vọng thông tin sẽ hữu ích với bạn, trong trường hợp bạn cần tư vấn về thiết kế landing page hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bài viết liên quan