Landing page bán hàng: Những mẹo chuyển đổi cao & 5 ví dụ không thể bỏ qua

Nơi hầu hết các landing page cung cấp giá trị to lớn bằng cách giúp bạn đạt được doanh số bán hàng — có thể bằng cách tạo, kiểm tra hoặc thu hút khách hàng tiềm năng — một trang bán hàng tự tạo ra điểm nhấn. (Tôi đang làm điều ẩn dụ thể thao này đúng không?)

Nói cách khác, các landing page bán hàng có mục tiêu cao hơn so với trang sản phẩm hoặc trang đích khác của bạn.

  • Nếu đây là lần đầu tiên tìm hiểu về landing page và công dụng gia tăng chuyển đổi của nó bạn hãy đọc bài viết “Landing Page là gì, tìm hiểu cách landing page giúp thúc đẩy doanh số” để tìm hiểu những thông tin khái quát nhất về công cụ bán hàng gia tăng 120% chuyển đổi này.

Thay vì nhắm đến việc tải xuống, đăng ký hoặc nhấp qua (tất cả đều đóng vai trò trong việc tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng), mục đích của các landing page bán hàng là biến các nhấp chuột vào quảng cáo trực tiếp thành khách hàng trả tiền .

Nó đủ để nói, áp lực là trên . Các landing page bán hàng của bạn cần có chuyển đổi mua hàng, có nghĩa là bạn cần biết cách tạo một trang bán hàng có chuyển đổi cao cho mọi chiến dịch.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết điều gì tạo nên một landing page bán hàng tuyệt vời và chỉ cho bạn cách tạo một trang bán hàng thực sự chuyển đổi nhấp chuột thành khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn có thể học được từ một số ví dụ về trang bán hàng trong thế giới thực yêu thích của chúng tôi.

Nhưng trước tiên, chúng ta hãy trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến các trang bán hàng cho các cửa hàng và dịch vụ trực tuyến.

Mọi thứ bạn muốn biết về landing page bán hàng:

Chính xác thì landing page bán hàng là gì ?

Landing page bán hàng là một trang đích chuyên dụng được xây dựng để chuyển lưu lượng truy cập quảng cáo thành khách hàng . Bạn có thể coi các trang bán hàng như một lá thư bán hàng hiện đại, nhưng được nhắm mục tiêu và theo hướng dữ liệu hơn.

Một landing page bán hàng tốt không chỉ là một nơi thuận tiện để khách hàng tham khảo sản phẩm và phát sinh nhu cầu mua hàng, đó là một địa điểm cuối để khách hàng từ quảng cáo Facebook, Google, Instagram hay chiến dịch tiếp thị qua email có thể phát sinh nhu cầu mua hàng.

Sự khác nhau giữa landing page bán hàng và homepage
Sự khác nhau giữa landing page bán hàng và homepage

Tại sao tôi cần một landing page bán hàng ?

So với các cửa hàng trực tuyến, các trang bán hàng chuyển đổi tốt hơn về số lượng và doanh thu. Trên thực tế, các trang đích đã được chứng minh là có thể chuyển đổi gấp 2 lần số lượng khách truy cập thành khách hàng và tăng chi tiêu trung bình của khách hàng lên gấp 2 lần.

Một lý do lớn cho điều này là các cửa hàng trực tuyến đã tích hợp sẵn các yếu tố gây xao nhãng ( ở đây là có thể là việc có quá nhiều sản phẩm hoăc nhiều khuyến mại tương ứng với các sản phẩm khác nhau) hoặc có thể kéo khách theo nhiều hướng (những thứ như liên kết đến các sản phẩm liên quan, chương trình khuyến mãi, chi tiết giao hàng, v.v.). Bạn sử dụng trang bán hàng khi bạn muốn duy trì đà phát triển và đảm bảo rằng người mua sắm chỉ có một điều trong đầu đó là “Mua sản phẩm”

Sự khác nhau giữa một trang chủ và một trang landing page bán hàng

Không giống như các chủ hay trang cửa hàng chứa nhiều sản phẩm, thông điệp các chương trình khuyến mại của cửa hàng và khuyến mại dành riêng cho các sản phẩm khác.

Landing page bán hàng được xây dựng đặc biệt để tăng chuyển đổi mua hàng. Điều đó có nghĩa là khách truy cập nhìn thấy thông tin chính xác ( ở đây là sản phẩm hoặc dịch vụ chính xác) mà họ cần để đưa ra quyết định mua hàng, trang đích này không có những phiền nhiễu thường thấy trên trang sản phẩm, hay trang cửa hàng.

Thêm vào đó, các trang đích bán hàng linh hoạt hơn các trang sản phẩm truyền thống. Chúng có thể được tinh chỉnh và kiểm tra và cập nhật trước khi bạn thậm chí có thể bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với phần còn lại của trang web của mình.

  • Xem thêm những mẫu website bán hàng mẫu bạn có thể tải về miễn phí tại đây: Quangcaobacninh.net/danh-muc-san-pham/ban-hang
Landing page bán hàng Nike air force Xp ID
Landing page bán hàng Nike air force Xp ID

Làm cách nào để tạo một landing page bán hàng mang lại chuyển đổi cao.

Landing page bán hàng là một công cụ để thúc đẩy doanh số bán hàng. Do đó, nó phải được thiết kế cẩn thận để thúc đẩy các khách hàng tiềm năng thực hiện hành động. Cho dù bạn đang tạo một trang bán hàng mới hay hy vọng tối ưu hóa một trang hiện có, có một số lưu ý chính bạn cần thực hiện. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra với việc tạo ra một trang đích bán hàng có chuyển đổi cao?

Trang đích bán hàng của bạn cần phải khớp với quảng cáo để khách truy cập ngay lập tức nhận ra rằng họ đang ở đúng nơi . Không có gì khiến doanh số bán hàng tiềm năng nhanh hơn một trang có ít hoặc không liên quan đến bất cứ thứ gì được giới thiệu trong quảng cáo (về cơ bản đây là phiên bản thương mại điện tử của catfishing).

Sự phù hợp với thông điệp quảng cáo và các chương trình quảng cáo là quan trọng nhất trong việc tăng chuyển đổi (và thường bị đánh giá thấp) của một trang bán hàng hiệu quả, vì vậy đây là một ví dụ nhanh:

Ví dụ: Bạn đang tiếp thị một dịch vụ đăng ký cho một loạt các loại mứt và thạch ưa thích, nhưng tháng này bạn đang sử dụng quảng cáo trả phí để quảng cáo mật ong hoa oải hương từ một trang trại địa phương. Nó theo mùa và nguồn cung cấp có hạn, vì vậy nó không phải là thứ bạn muốn thêm vào danh mục thông thường của trang web của mình.

Bất kỳ ai nhấp vào quảng cáo đó đã cho bạn biết họ quan tâm đến mật ong hoa oải hương (tại sao họ lại nhấp vào?). Điều đó có nghĩa là họ không muốn thấy bạn cung cấp rượu đá hoặc đồ đóng hộp (ít nhất, không phải tại thời điểm đó).

Trang bán hàng của bạn cần làm những gì?

Cho khách hàng thấy những thông điệp thuyết phục

Trang bán hàng của bạn cần thực hiện công việc của một nhân viên bán hàng, có nghĩa là các khách hàng tiềm năng hấp dẫn mở ví của họ.

Dòng tiêu đề phải truyền đạt những lợi ích tức thì và phần nội dung nên được sử dụng để giải quyết các phản đối về bán hàng, trả lời các câu hỏi tiềm năng và thu hút khách truy cập nhấp vào ‘mua’.

Hiển thị sản phẩm đang hoạt động. Đôi khi, chỉ đơn giản là giới thiệu sản phẩm đang sử dụng là cách tốt nhất để truyền đạt giá trị. Đưa hình ảnh của sản phẩm vào hoạt động để khiến khách hàng hào hứng với lần mua hàng sắp tới của họ.

Xây dựng niềm tin với bằng chứng là khách hàng đã mua hàng hoặc phản hồi của họ. Giải quyết các phản đối bán hàng tiềm năng bằng lời chứng thực thực tế từ các khách hàng hiện tại. Điều này giúp khách hàng tiềm năng thấy được giá trị mà sản phẩm của bạn cung cấp và thêm uy tín cho các tuyên bố của bạn.

Cung cấp thông tin và cách mua hàng nhanh minh bạch. Bạn không muốn trả tiền cho những quảng cáo dẫn đến một ngõ cụt, ở đây là việc khó khăn trong thanh toán sẽ khiến khách hàng không mua hàng, một thông tin thanh toán minh bạch và rõ ràng sẽ giúp khác hàng tin tưởng hơn.

Việc đăng ký thông tin ngân hàng cho doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn.

Các ví dụ về trang bán hàng có khả năng chuyển đổi cao quangcaobacninh.net khuyên dùng.

Landing page bán hàng của: https://dinnerly.com cung cấp sản phẩm về đồ gia dụng

Từ những người sáng tạo ra Marley Spoon, Dinnerly là một dịch vụ bộ đồ ăn thay thế dành cho đầu bếp gia đình có kinh phí thấp. Giá mỗi bữa ăn của họ chỉ bằng một nửa bộ dụng cụ ăn uống thông thường, nhưng công thức nấu ăn của họ vẫn đóng gói đầy đủ các món ăn chất lượng cao. Họ có thể giải quyết vấn đề này bằng cách giảm thiểu chi phí liên quan đến đóng gói và tiếp thị.

Đối với chiến dịch này, Dinnerly đã quảng cáo trên Reddit và gửi lượt nhấp đến trang đích bán hàng được hiển thị.

Landing page bán đồ gia dụng của dinnerly
Landing page bán đồ gia dụng của dinnerly

Tại sao trang bán hàng này chuyển đổi tốt như vậy?

Trang này được xây dựng đặc biệt cho khách hàng tiềm năng từ một nguồn duy nhất: Reddit. Từ dòng tiêu đề đến CTA (“Yêu cầu giảm giá Reddit của tôi”), mọi thứ về trang này đều được điều chỉnh cho phù hợp với những khách hàng tiềm năng nhấp qua từ chiến dịch quảng cáo Reddit. Chào mừng khách truy cập bằng “Xin chào Reddit!” ngay lập tức cho họ biết họ đang ở đúng nơi. Khi chúng tôi cuộn xuống, trang tiếp tục khớp với cả nguồn và thương hiệu.

Bạn có thể học được gì từ Dinnerly?

Các nhà tiếp thị khác có thể học được gì từ ví dụ này và áp dụng cho các trang của chính họ? Điểm mấu chốt ở đây là kết hợp thông điệp và thiết kế của trang bán hàng của bạn với quảng cáo . Nếu bạn muốn chạy các chiến dịch tương tự trên nhiều nguồn (chẳng hạn như Reddit, Facebook và Instagram), bạn nên xem xét việc xây dựng và tùy chỉnh các trang bán hàng biến thể cho từng nguồn.

Trang bán thêm các sản phẩm của solostove.com

Trang bán hàng này là một phần của chiến dịch nhắm mục tiêu lại cho những khách hàng đã mua Bếp từ Solo và các phụ kiện tiềm năng khác.

Landing page bán hàng từ solostove.com
Landing page bán hàng từ solostove.com

Điều gì làm cho landing page bán hàng này thành công

Đó là một vài lý do tại sao trang bán hàng này lại hiệu quả như vậy. Nó không chỉ thu hút cộng đồng đã xây dựng xung quanh thương hiệu của họ mà còn sử dụng hình ảnh hiển thị sản phẩm đang hoạt động.

Ngoài ra, bằng cách giới thiệu tấm chắn là “phụ kiện được yêu cầu nhiều nhất”, Solo Stove ngụ ý rằng khách hàng của họ đã muốn điều này. Điều này phục vụ hai mục đích.

Đầu tiên, đối với bất kỳ ai có thể đã thực sự yêu cầu tấm chắn, trang này cung cấp xác nhận thuần túy. Nếu bạn thậm chí đã nghĩ đến việc muốn có một tấm chắn cho Bếp Một mình và nhìn thấy chiến dịch này, bạn khá chắc chắn sẽ mua nó ngay lập tức. Đối với những khách hàng còn lại của Solo Stove được chiến dịch này nhắm mục tiêu trở lại, ý tưởng rằng họ rất yêu cầu họ chuyển đổi bằng cách xây dựng bằng chứng xã hội ngay trong phiếu mua hàng.

Trang này cũng sử dụng CTA thông minh (“Yêu cầu tấm chắn của bạn” phía trên nút “Mua ngay”) cho thấy khách hàng của Solo Stove được hưởng tấm chắn sau khi háo hức chờ đợi khi nó được phát hành.

Bạn có thể học được gì từ Bếp Solo?

Khi bạn cung cấp nhiều sản phẩm, việc sử dụng các trang bán hàng sẽ tạo ra không gian để chỉ tập trung vào một mặt hàng tại một thời điểm. Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng công thức để phục vụ tốt nhất cho chiến dịch của mình. Không giống như hầu hết các trang bán hàng khác mà chúng ta đang thảo luận ngày hôm nay, trang này phá vỡ khuôn mẫu một chút bằng cách liên kết đến ba trang mua hàng thay vì hướng tất cả lưu lượng truy cập đến một trang.

Bếp Solo bao gồm ba nút “Mua ngay” riêng biệt để phù hợp với ba kích thước được cung cấp. Tuy nhiên, việc chia nhỏ lưu lượng truy cập hoạt động ở đây vì bất kỳ ai nhấp vào quảng cáo này đều đã là khách hàng của Bếp Một Mình. Điều đó có nghĩa là họ đã sở hữu một hố lửa ở một trong những kích thước này — và vì các tấm chắn được đặt tên phù hợp với từng kích thước, nên không có câu hỏi về việc mỗi khách hàng nên nhấp vào nút nào.

Giới thiệu về landing page bán hàng cho mạng lưới cafe Coffee Network

Coffee Network là một thị trường cà phê có trụ sở tại Úc dành cho những người yêu thích hạt cà phê và muốn thử các cách pha chế mới.

Landing page bán hàng Coffee Network
Landing page bán hàng Coffee Network

Điều gì làm cho trang bán hàng này nổi bật?

Có lẽ, khán giả ở đây đã quan tâm đến cà phê và có khả năng đang tìm kiếm trực tuyến loại cà phê ngon nhất hoặc cụ thể hơn là loại cà phê ngon nhất ở Úc. Điều đó nói lên rằng, trang bán hàng này vẫn phải bán hàng — đặc biệt là vì đối tượng mục tiêu có thể không quen thuộc với Coffee Network.

Tập trung vào lợi ích và khả năng tùy chỉnh (phương pháp rang, độ mạnh và hương vị), bản sao mô tả công cụ tìm cà phê một cách rõ ràng và ngắn gọn. Ba bước trong “Cách hoạt động” rất dễ hiểu trong nháy mắt. Lời kêu gọi hành động liên tục thúc giục những người yêu thích cà phê “thử ngay bây giờ” và phần tiêu đề và nội dung nhắc lại cách sử dụng đơn giản.

Ngoài một liên kết duy nhất ở chân trang dẫn đến trang chủ của họ (điều này ngăn không cho khách hàng tiềm năng thoát nếu họ chưa sẵn sàng mua hàng), trang bán hàng này không có các liên kết bên ngoài và gây phiền nhiễu. Bao gồm các liên kết, ưu đãi và nút tối thiểu giúp giữ khách hàng tiềm năng trên trang cho đến khi họ sẵn sàng “Thử ngay” hoặc lấy thêm thông tin từ trang web.

Bạn có thể học được gì từ ví dụ về trang bán hàng này?

Các trang đích ngắn hơn hoạt động tốt nhất cho các sản phẩm đơn giản, mua ít hơn (tức là các sản phẩm không đòi hỏi nhiều sự cân nhắc hoặc thuyết phục). Đối với hầu hết chúng ta, việc mua cà phê không phải là chuyện phức tạp. Vì vậy, trong ví dụ này, một trang bán hàng ngắn và đơn giản sẽ đi đúng vị trí. Độ dài lý tưởng của bất kỳ trang bán hàng nào phụ thuộc vào những gì bạn đang bán. Tuy nhiên, khi quyết định đưa những gì vào trang bán hàng của bạn, nội dung chất lượng luôn chiếm ưu thế hơn số lượng.

Bài viết liên quan